ฟัง… !! ความรู้สึกของพี่น้องอะห์ลิลซุนนะห์ที่เข้าร่วมเดินเท้าสู่กัรบะลาอ์รำลึกซัยยิดีนาฮุเซ็น

1485

tasnimnews.com – บรรดาศัตรูมีความพยายามอย่างมากที่จะสร้างฟิตนะห์และความแตกแยกให้เกิดขึ้นด้วยการโฆษณาชวนเชื่อว่าการเดินเท้าอัรบะอีนฮุซัยนีเป็นการทำฮัจญ์ของชีอะห์…… !!!

การปรากฏตัวครั้งสำคัญของพี่น้องอะห์ลิลซุนนะห์ใน“อัรบะอีนฮุซัยนี” มหกรรมยิ่งใหญ่ที่สุดของมวลมนุษย์ชาติในปีนี้

139508251501446129215634

ช่วงเวลาแห่งการเดินเท้าในงานอัรบะอีนฮุซัยนีมหกรรมครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของมวลมนุษย์ชาติจากเส้นทางนาญัฟ –กัรบะลาอ์ ได้เริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการแล้ว มีพี่น้องอะห์ลิลซุนนะห์ได้เข้าร่วมในงานมหกรรมดังกล่าวเพิ่มมากขึ้นกว่าทุกปีที่ผ่านมา นักการศาสนาชื่อดังและนักวิชาการของอะห์ลิลซุนนะห์ก็ได้ร่วมเดินเท้าเคียงข้างกับพี่น้องชีอะฮ์อย่างฉันท์มิตรในการเดินอัรบะอีนฮุซัยนีด้วย อันเป็นภาพบรรยากาศที่สวยงามมาก

การปรากฏตัวของพี่น้องอะห์ลิลซุนนะห์ในเส้นทางนาญัฟ-กัรบะลาอ์ ได้รับการตอบรับอย่างดีและแสนที่จะอบอุ่นจากพี่น้องชีอะฮ์ เมื่อพี่น้องชีอะฮ์ได้รู้ว่าเป็นพี่น้องอะห์ลิลซุนนะห์ ต่างก็แสดงความยินดีและให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นอีกทั้งได้อาสาเช็ดรองเท้าให้กับพี่น้องอะห์ลิลซุนนะห์อีกด้วย

139508251459160592155910

อุมัร ยาซีน ผู้เยี่ยมรำลึก(ซิยารัต) จากพี่น้องอะห์ลิลซุนนะห์ ชาวจังหวัดบลูจิสตาน อิหร่าน ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวตัสนีม ว่า บรรดาศัตรูมีความพยายามอย่างมากที่จะสร้างฟิตนะห์และความแตกแยกให้เกิดขึ้นด้วยการโฆษณาชวนเชื่อว่าการเดินเท้าอัรบะอีนฮุซัยนีเป็นการทำฮัจญ์ของชีอะห์ ขณะที่การเดินเท้าในงานมหกรรมอัรบะอีนฮุซัยนีนั้นไม่เพียงแต่มีพี่น้องอะห์ลิลซุนนะห์เท่านั้นที่เข้าร่วมแต่ยังมีบรรดาผู้ที่นับถือศาสนาแห่งฟากฟ้าเข้าร่วมด้วย และมหกรรมเดินเท้าอัรบะอีนฮุซัยนีไม่ได้เป็นของชีอะห์เพียงอย่างเดียว

เขากล่าวเสริมว่า ไม่มีศอฮาบะห์ของรอซูลุลลอฮ์และคอลีฟะห์อิสลามท่านใดที่สั่งห้ามไม่ให้มอบความรักแก่บรรดาอะห์ลุลบัยต์ของท่านศาสดา(ศ) บรรดาศัตรูพึงรู้ว่า เราพี่น้องอะห์ลิลซุนนะห์มีความรักแด่ ซัยยิดีนาฮุเซ็น หลานรักของท่านศาสดามุฮัมมัด(ศ) และมีความรักความถวิลหาแด่ท่านซัยยิดีนาฮุเซ็นอย่างสุดซึ้ง ในบางครั้งเราก็ยังทำการตะวัซุลไปยังท่านอีกด้วย

อุมัร ยาซีน กล่าวถึงความหวาดกลัวของบรรดาศัตรูอิสลามต่อมหกรรมเดินเท้าอัรบะอีนฮุซัยนี ว่า ศัตรูของกุรอานและศัตรูของท่านศาสดามุฮัมมัด(ศ)ได้ทำการต่อต้านการเดินเท้าอัรบะอีนฮุซัยนี เนื่องจากว่าการเดินเท้าอัรบะอีนฮุซัยนีเป็นสัญลักษณ์แห่งพลังอำนาจของมวลมุสลิม ความเป็นเอกภาพของพี่น้องอะห์ลิลซุนนะห์และชีอะห์ ในวันนี้ลัทธิวะฮาบีซึ่งเป็นกลุ่มขบวนการทางการเมืองที่ไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆกับพี่น้องอะห์ลิลุนนะห์ พวกเขาไม่มีความพอใจและโกรธแค้นอย่างมากที่เราชาวอะห์ลิลซุนนะห์เข้าร่วมในการเดินเท้าอัรบะอีนฮุซัยนี ทว่าสิ่งนี้มันไม่สำคัญสำหรับเรา เพราะเรารู้ว่าการมอบความรักแด่ซัยยิดีนาฮุเซ็นคือการมอบความรักแด่ท่านศาสดามุฮัมมัด(ศ)

139508251500265969215604