ประธานาธิบดีปากีสถานย้ำ “ควรยึดปฏิบัติตามแบบฉบับของท่านอิมามฮุเซ็น(อ)”

253

มัมนูน ฮุเซ็น ประธานาธิบดีปากีสถาน ออกมาย้ำถึงความจำเป็นในการยึดปฏิบัติตามแบบฉบับของท่านอิมามฮุเซ็น(อ)เพื่อสร้างความเป็นเอกภาพในหมู่พี่น้องมุสลิมและการเผชิญหน้ากับกลุ่มหัวรุนแรงสุดโต่งและต่างชาติผู้รุกราน

แหล่งข่าว Geo Pakistan เผยว่า มัมนูน ฮุเซ็น ประธานาธิบดีปากีสถานออกมากล่าวในวันอาชูรอ ว่า หนึ่งในเป้าหมายของการลุกขึ้นต่อสู้ของท่านอิมามฮุเซ็น(อ) คือ การให้มุสลิมหลุดพ้นจากความกลับกลอกและสร้างเอกภาพให้เกิดขึ้นในหมู่พี่น้องมุสลิม

เขากล่าวเสริมว่า ในวันนี้เราสามารถเรียนรู้บทเรียนแห่งการเสียสละครั้งยิ่งใหญ่ของท่านอิมามฮุเซ็นใน การเผชิญหน้ากับกลุ่มหัวรุนแรงสุดโต่งและต่างชาติผู้รุกราน

มัมนูน ฮุเซ็น กล่าวเสริมว่า วันอาชูรอไม่จำกัดเฉพาะประวัติศาสตร์ของอิสลามเท่านั้น ทว่าเป็นประวัติศาสตร์ของมวลมนุษย์ชาติทั้งมวล เนื่องจากหลานชายสุดที่รักของท่านศาสดาพร้อมกับครอบครัวได้อุทิศพลีตนเองเพื่อเป้าหมายอันสูงสุดของอิสลาม

เขากล่าวเสริมว่า ในวันนี้ซึ่งเป็นวันที่ยิ่งใหญ่ เป็นการย้ำเตือนเราว่า เมื่อเราละเลยและไม่ให้ความสำคัญต่อค่านิยมของอิสลาม และเห็นประโยชน์ส่วนตนมีค่ากว่าประโยชน์ส่วนรวม ซึ่งผลลัพธ์ของมันนั้นจะทำให้ความยุติธรรมในสังคมหายไป

http://iqna.ir/fa/news/3537500/پيام-رئيس‌جمهور-پاكستان-برای-تبعيت-از-امام-حسينع