นักข่าวอังกฤษ เผย พิธี “อัรบาอีนฮุซัยนี” ณ กัรบาลาอ์ เป็นสิ่งปาฏิหาริย์แห่งยุคสมัย

841

นักข่าวอังกฤษ เผย พิธี “อัรบาอีนฮุซัยนี” ณ กัรบาลาอ์ เป็นสิ่งปาฏิหาริย์แห่งยุคสมัย

นักข่าวชาวอังกฤษที่เข้ามาร่วมทำข่าวในกัรบาลาอ์ช่วงอัรบาอีนฮุซัยนี เผยว่า การปรากฏตัวของประชาชน 20 กว่าล้าน คน ซึ่งทุกคนล้วนมีความรักแด่ท่านอิมามฮุเซ็น(อ)นั้นเป็นสิ่งปาฏิหาริย์แห่งยุคสมัย

imamhussain – Jonathan Steele นักข่าวชาวอังกฤษ เผยว่า การปรากฏตัวของคลื่นมหาชน 20 กว่าล้านคน ในฐานะผู้แสวงบุญ ณ ฮะรัมของท่านอิมามฮุเซ็น กัรบาลาอ์ อิรัก เพื่อเข้าร่วมพิธีอัรบาอีนอย่างยิ่งใหญ่ ถือเป็นสิ่งที่น่าอัศจรรย์

เขาได้เข้าพบกับคณะผู้บริหารฮะรัมอิมามฮุเซ็น (อ) โดยกล่าวว่า เด็กๆและคนชรา แม้แต่คนพิการยังได้มุ่งมั่นเข้ามาหาท่านอิมามฮุเซ็น(อ) โดยปราศจากความหวาดกลัวต่อเหตุการณ์ไม่สงบแต่อย่างใด

นักข่าวชาวอังกฤษท่านนี้ กล่าวว่า สิ่งเดียวที่สำคัญที่สุดสำหรับประชาชนเหล่านี้ คือ ให้ตนเองได้เข้ามาปรากฏตัวในฮะรัมท่านอิมามฮุเซ็น(อ) ณ กัรบาลาอ์ เพื่อแสดงความรักของตนที่มีต่อท่านอิมามฮุเซ็น(อ)

กนรดย

Jonathan Steele กล่าวว่า ทุกคนสามารถรับรู้และเข้าใจสาส์นอันชัดเจนของกัรบาลาอ์ อาทิเช่น ความเป็นเอกภาพในหมู่เผ่าพันธุ์และชนชาติต่างๆ อีกทั้งจุดยืนของท่านอิมามฮุเซ็น(อ)ที่ได้ลุกขึ้นยืนหยัดต่อสู้กับการกดขี่และความอธรรม ซึ่งสิ่งต่างๆเหล่านี้เป็นปัจจัยและต้นเหตุที่สามารถดึงดูดประชาชนเรือนล้านเข้ามาซิยารัตสุสานของท่านอิมาม(อ)

เขาได้ชี้ถึงความสำคัญในการนำเสนอปรากฏการณ์นี้ให้กับชาวโลกได้รับรู้ว่า หากฉันเป็นนักข่าวที่ทำงานอยู่ในอิรัก แน่นอนฉันจะจัดทำสารคดีในทุกแง่มุมของบรรดาผู้แสวงบุญที่ได้มายังสถานที่แห่งนี้ โดยเฉพาะจะถามพวกเขาว่า มีแรงบันดาลใจอันใดหรือในการมาซิยารัตอิมามฮุเซ็น(อ)อันต้องฝ่าฟันอุปสรรค์และเสี่ยงตนโดยเฉพาะภัยคุกคามจากไอซิส ??

Jonathan Steele แสดงความประหลาดใจ พร้อมกับตั้งคำถามว่า เป็นไปได้อย่างไร เมืองกัรบาลาอ์ ซึ่งเป็นเมืองเล็กๆ สามารถรองรับจำนวนผู้แสวงบุญ 20 กว่าล้านคน โดยเฉพาะในสถานการณ์เช่นนี้ ?

เขากล่าวทิ้งท้ายว่า แน่นอนสิ่งนี้ถือเป็นสิ่งปาฏิหาริย์แห่งยุคสมัย เนื่องจาก เพียงแค่ระยะเวลาไม่กี่วันมีประชาชน 20 กว่าล้านคนเข้ามายังกัรบาลาอ์ โดยที่ผู้แสวงบุญเหล่านี้ได้รับการต้อนรับด้วยอาหารเครื่องดื่มและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆอย่างครบถ้วน …..ซึ่งสิ่งเหล่านี้ต้องใช้งบประมาณจำนวนมาก ขณะที่อิรักกำลังจะก้าวพ้นวิกฤติเศรษฐกิจ …. แน่นอนสิ่งนี้เป็นการบ่งชี้ว่า นี่คือสิ่งปาฏิหาริย์แห่งยุคสมัย….!!!