นักข่าวชาวเยอรมัน เผยความรู้สึก หลังจากเยี่ยมชมฮะรัมอิมามฮูเซน : ฉันรู้สึกปลอดภัยและสงบมั่นในสถานที่ที่สวยงามแห่งนี้

39

นักข่าวชาวเยอรมัน เผยความรู้สึก หลังจากเยี่ยมชมฮะรัมอิมามฮูเซน : ฉันรู้สึกปลอดภัยและสงบมั่นในสถานที่ที่สวยงามแห่งนี้

นักข่าวชาวเยอรมันคนหนึ่งไปเยี่ยมชมฮะรัมอันศักดิ์สิทธิ์ของอิมามฮูเซน (อ.) และกล่าวว่า: ฉันรู้สึกปลอดภัยและสงบมั่นในสถานที่ที่สวยงามแห่งนี้ ความเอื้ออาทรและความเมตตาของชาวอิรักแสดงให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของพวกเขา

เจ้าหน้าที่ของฮะรัมอันศักดิ์สิทธิ์ของอิมามฮูเซน กับการประสานงานของศูนย์สื่อระหว่างประเทศที่สังกัดสำนักงานสื่อรองของฮะรัมแห่งนี้ ให้การต้อนรับ นายโรวัน ไรเมอร์ นักข่าวชาวเยอรมันที่มาเยี่ยมชมฮะรัมอันศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้เป็นครั้งแรก

นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันมาที่กัรบาลาอฺ เพราะฉันได้ยินและดูเกี่ยวกับสถานที่ที่สวยงามแห่งนี้ทางอินเทอร์เน็ต นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันตัดสินใจไปเยือนอิรัก ซึ่งมีอารยธรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติ โดยเฉพาะกัรบาลาอฺ ซึ่งดึงดูดผู้แสวงบุญจำนวนมากจากทั่วทุกมุมโลก โรวัน ไรเมอร์ กล่าว

เขากล่าวเสริมว่า : ในหมู่ชาวมุสลิม กัรบาลาอฺถือเป็นสถานที่สำหรับเรียนรู้บทเรียนที่ยิ่งใหญ่ เช่น การเสียสละและการพลีชีพ ฉันรู้สึกปลอดภัยที่ได้อยู่ที่นี่

นักข่าวชาวเยอรมันผู้นี้กล่าวถึงภารกิจการเดินทางของเขาว่า: ฉันได้บันทึกชีวิตและประเพณีของชาวกัรบาลาอฺผ่านภาพถ่ายชุดหนึ่งและโพสต์ลงในหลายบัญชีในโซเชียลเน็ตเวิร์กเพื่อแนะนำผู้อื่นให้รู้จักสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์และพิธีกรรมและขนบธรรมเนียมของสถานที่นี้ นอกจากนั้นฉัน จะเผยแพร่ว่าชาวมุสลิมชีอะฮ์พยายามแสวงหาความใกล้ชิดยังพระเจ้ามากขึ้น

โรวัน ไรเมอร์ กล่าวเสริมว่า: “สิ่งที่ทำให้ฉันประหลาดใจคือความเอื้ออาทรของชาวอิรักและการต้อนรับที่ดี พวกเขาต้อนรับฉันด้วยอาหารและเครื่องดื่มฟรีทุกที่ที่ฉันไป” แบบฉบับนี้แสดงให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของประเทศนี้และผู้คนที่มีน้ำใจ

อ้างอิง shabestan.ir