อิมามมัสยิดอิมามฮุเซน(อ.)ประจำกรุงไคโร เผย :การมีความรักต่ออะฮฺลุลบัยตเป็นที่มาของความบะรอกัตสำหรับชาวอียิปต์

27

อิมามมัสยิดอิมามฮุเซน(อ.)ประจำกรุงไคโร เผย : การมีความรักต่ออะฮฺลุลบัยต เป็นที่มาของความบะรอกัตสำหรับชาวอียิปต์

อิมามญะมาอัตประจำมัสยิดอิมามฮุเซน (อ.)กรุงไคโรได้แนะนำตัวเองและสมาชิกคนอื่น ๆ ของกระทรวงศาสนสมบัติว่า เราเป็นผู้รับใช้อิมามฮุเซน (อ.) และถือว่าการมีความรักต่ออะฮ์ลุลบัยต์ (อ.) เป็นบ่อเกิดแห่งความสิริมงคล(ความบะรอกัต)สำหรับชาวอียิปต์

เชค อะหมัด มักกี อิมามญะมาอัตและคอเต็บ ประจำมัสยิดอิมามฮุเซน (อ.) ในกรุงไคโร กล่าวว่า : มัสยิดเมาลาอิมามฮุเซน (อ.) ของเราเปรียบเสมือนแม่เหล็กที่ดึงดูดบรรดาผู้ทรงคุณธรรมและนักปราชญ์ และทุกคนที่อยู่ในกระทรวงศาสนสมบัติ ถือว่าเป็นผู้รับใช้ของอิมามฮุเซน (อ.)

เชค อะหมัด มักกี ยังได้กล่าวเสริม ว่า: ชาวอียิปต์จะจัดงานเฉลิมฉลองวโรกาสพิเศษต่างๆที่เกี่ยวข้องกับอะฮ์ลุลบัยต์ (อ.)ตลอดทั้งปีในมัสยิดของอิมามฮุเซน (อ.) มัสยิดท่านหญิงซัยนับ (อ.) เนื่องจากความรักต่อครอบครัวของท่านศาสดา (ศ็อลฯ) มีอยู่ในสามัญสำนึก(ฟิตเราะห์)ของประชาชาติของเรา

ทั้งนี้ในคืนที่ผ่านมา (คืนวันอังคารที่22 พ.ย.)ที่จัตุรัสและมัสยิดของอิมามฮุเซน (อ.) บรรดาผู้ที่มีความรักต่อครอบครัวของท่านศาสดา (ศ็อลฯ) หลายพันคนจากจังหวัดต่าง ๆ ของประเทศนี้ได้ปรากฏตัวเพื่อเฉลิมฉลองเนื่องในวาระวันประสูติของอิมามฮุเซน (อ.) (ตามริวายะห์หนึ่ง)

แปลโดย เชคอะลีอักบัร บิน อะห์มัด

แหล่งที่มา iqna.ir/fa/news