ไอซิส ซุกระเบิดในตุ๊กตา หวังสังหารผู้เดินทางเท้าอัรบาอีนฮุซัยนี (ภาพ)

149

ไอซิส ซุกระเบิดในตุ๊กตา หวังสังหารผู้เดินทางเท้าอัรบาอีนฮุซัยนี ในกัรบาลาอ์ (ภาพ)

หน่วยงานเฝ้าระวังและป้องกันวัตถุระเบิดอิรัก สามารถยึดตุ๊กตาและของเล่นเด็กหลายชิ้น ที่มีการซุกระเบิดข้างใน ตามเส้นทางผู้เดินทางเท้าอัรบาอีนฮุซัยนี เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (20  พย. 58)

fa.abna24.com  –  เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของอิรัก รายงานว่า พบวัตถุระเบิดจำนวนหนึ่งในของเล่นเด็ก บนเส้นทางระหว่างกรุงแบกแดดและดียาละห์  ซึ่งเป็นเส้นทางในการเดินทางเท้าของผู้แสวงบุญอัรบาอีนฮุซัยนี

กระทรวงกลาโหมอิรัก แถลงว่า  หน่วยงานเฝ้าระวังและป้องกันวัตถุระเบิดอิรัก  ได้ค้นพบตุ๊กตาและของเล่นเด็กหลายชิ้น ที่มีการซุกระเบิดข้างใน บนเส้นทางผู้เดินทางเท้าอัรบาอีนฮุซัยนี พร้อมกับสามารถถอดชนวนระเบิดดังกล่าวได้สำเร็จ

ญาซิม อัลฟัตลาวี  รองนายกเทศมนตรี เมืองกัรบาลาอ์ เผยว่า หน่วยงานท้องถิ่นได้วางมาตรการรักษาความปลอดภัยที่จำเป็นและกำหนดแผนที่รัดกุมเพื่ออำนวยความสะดวกและให้บริการผู้แสวงบุญในด้านต่างๆ

อะห์มัด ญะมาล โฆษกกระทรวงต่างประเทศอิรัก กล่าวว่า  ได้มีการวางมาตรการที่จำเป็นสำหรับผู้แสวงบุญที่เข้าร่วมในพิธีอัรบาอีน ฮุซัยนี

ยิ่งใกล้ถึงวันอัรบาอีน บรรดาผู้แสวงบุญต่างทยอยกันหลั่งไหลเคลื่อนพลสู่กัรบาลาอ์มากยิ่งขึ้นเพื่อเข้าร่วมพิธีอัรบาอีน ฮุซัยนี ณ. ฮะรัมท่านอิมามฮุเซ็น(อ)

ปีที่แล้วมีผู้แสวงบุญ ประมาณ 20   กว่าล้านคน และในปีนี้ คาดว่า จะมีผู้แสวงบุญมากกว่าปีที่แล้ว

][foig

srofigk

d;gpoti