ฮือฮา อดีต “อิมามมัสยิด อัล-หะรอม” ผันตัวเป็นนักแสดงภาพยนตร์แอคชั่น

6

ฮือฮา อดีต “อิมามมัสยิด อัล-หะรอม” ผันตัวเป็นนักแสดงภาพยนตร์แอคชั่น

หลังจากที่ “อาเดล อัล-คัลบานี” อดีตอิหม่ามแห่งมัสยิดอัล-หะรอม ที่นำทีมเล่นป๊อกเด้ง คราวนี้เขาได้สร้างความฮือฮาอีกครั้งในแวดวงต่างๆ โดยที่เขาปรากฏตัวในคลิปโฆษณาเกี่ยวกับการส่งเสริมการท่องเที่ยวซาอุดิอาระเบีย

รายงานจาก Al-Quds Al-Arabi – วิดีโอนี้ได้รับการเผยแพร่อย่างรวดเร็วในโลกไซเบอร์ในช่วงหนึ่งหรือสองวันที่ผ่านมาและทำให้เกิดปฏิกิริยาที่แตกต่างกันในแวดวงต่างๆ

ตามรายงานดังกล่าวระบุว่า อัล-คัลบานีกำลังส่งเสริมกิจกรรมของฤดูกาลท่องเที่ยวริยาดในปี 2021 ในวิดีโอนี้ ซึ่งรวมถึง Turki Al-Sheikh และบุคคลสำคัญอื่นๆ ในซาอุดิอาระเบียอีกจำนวนหนึ่งด้วย

อาเดล อัล-คัลบานี เขียนบนหน้า Twitter อย่างเป็นทางการของเขาเกี่ยวกับวิดีโอโปรโมตต่อไปนี้ที่โพสต์โดย Turki Al-Sheikh หัวหน้าองค์กรสวัสดิการและความบันเทิงของซาอุดิอาระเบีย: “คุณคิดว่าฉันจะไปฮอลลีวูดได้ไหม”

Turki Al-Sheikh ยังกล่าวในการตอบสนองต่ออดีตอิหม่ามของมัสยิดอันศักดิ์สิทธิ์ว่า: “บอกตามตรง ที่รักของฉัน! “สำหรับตัวฉัน ฉันอยู่แถวหน้าของทุกสิ่ง”

 

กล่าวกันว่าคลิปนี้เป็นการส่งเสริมกิจกรรมที่เรียกว่า “สนามรบ” ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมของฤดูกาลท่องเที่ยวริยาดซึ่งเผยแพร่บนหน้าบัญชีอย่างเป็นทางการของงานเทศกาลนี้ และเขียนข้อความว่า : “คนที่มีหัวใจที่แข็งแกร่งและไม่ปฏิเสธความท้าทายใด ๆ… สนามรบ สถานที่ของคุณ… ความตื่นเต้นในทุกเหตุการณ์ที่อยู่ตรงหน้าคุณ… เตรียมพร้อม จงจองตั๋วของคุณ”

ทั้งนี้ อาเดล อัล คัลบานี ปรากฏตัวในคลิปนี้ในฐานะผู้บัญชาการในสนามรบโดยมีทหารยืนอยู่ข้างหลังเขา

การปล่อยคลิปนี้มีปฏิกิริยาตอบสนองที่แตกต่างกันในหมู่ผู้ใช้โชเชียล “หลายคนฉวยโอกาสจากศาสนาอิสลามและจะมีเพียงจำนวนน้อยนิดเท่านั้นที่รับใช้อิสลาม” ผู้ใช้รายหนึ่งเขียน

ผู้ใช้รายอื่นเขียนเกี่ยวกับ อาเดล อัล-คัลบานี : “เขาอยู่ที่ไหนในปี ฮ.ศ. 1429 เขาไปถึงที่ไหนในปี ฮ.ศ. 1442 … มันน่าเศร้าจริงๆ”

ผู้ใช้รายอื่นชื่อ Mohammad Khairullah เขียนว่า: ” อาเดล อัล-คัลบานี มาถึงจุดที่เลวร้ายที่สุดแล้ว”

ก่อนหน้านี้อาเดล อัล-คัลบานี นำทีมเล่นป๊อกเด้ง ในพิธีเปิดป๊อกเด้งครั้งแรกในริยาด

ที่มา fa.shafaqna.com