ภริยาเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์แห่งอังกฤษ “สวมฮิญาบ” เยือนไคโร

2

ภริยาเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์แห่งอังกฤษ “สวมฮิญาบ” เยือนไคโร

ภริยาของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์แห่งอังกฤษ ซึ่งเดินทางไปอียิปต์ ได้สวมฮิญาบเพื่อเข้าไปเยี่ยมชมในศูนย์ศาสนาในมัสยิดญาเมีอ์อัล-อัซฮัร

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์แห่งอังกฤษ ซึ่งเสด็จเยือนอียิปต์กับพระชายา และได้เสด็จเยี่ยมชมศูนย์ศาสนาในมัสยิดญาเมีอ์อัล-อัซฮัรและสนทนากับชัยค์ อัลอัซฮัร

คามิลลา ดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ ภริยาของมกุฎราชกุมารอังกฤษ ได้เสด็จเข้าไปในมัสยิดอัล-อัซฮัร ด้วยการสวมฮิญาบเพื่อปฏิบัติตามบรรทัดฐานของอิสลาม

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์แห่งเวลส์และภริยา คามิลลา เสด็จเยือนมัสยิดอัลอัซฮัร ร่วมกับชัยค์ อะห์มัด ตอยยิบ ชัยค์คุลอัซฮัร

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์แห่งอังกฤษเสด็จเยือนลานด้านในของมัสยิด พบปะกับอาจารย์ นักศึกษาชายและหญิง และพูดคุยกับพวกเขาเกี่ยวกับความปรองดองและความประนีประนอมระหว่างศาสนา

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์แห่งอังกฤษ เสด็จเยือนอียิปต์กับภริยาโดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างความสัมพันธ์ใหม่ระหว่างอียิปต์และอังกฤษ

ภาพ: คามิลลา ดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ ภริยาเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์แห่งอังกฤษ

 

Gariot Berley เอกอัครราชทูตอังกฤษประจำกรุงไคโร ทวีตเกี่ยวกับการเยือนอียิปต์ของชาร์ลส์ ว่า “การเยือนอียิปต์ครั้งนี้เป็นข้อพิสูจน์อย่างแข็งแกร่งถึงความสำคัญของความสัมพันธ์อังกฤษ-อียิปต์ และการกระชับความสัมพันธ์ด้านมนุษยธรรม”

เขากล่าวเสริมว่า: “เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์แห่งอังกฤษและภริยาจะเยี่ยมชมอารยธรรมอียิปต์โบราณ อารยธรรมดั้งเดิม อียิปต์สมัยใหม่ ตลอดจนความก้าวหน้าและการเติบโตของมัน”

เอกอัครราชทูตอังกฤษประจำอียิปต์กล่าวว่าการเดินทางครั้งนี้จะกล่าวถึงประเด็นที่สำคัญที่สุดสำหรับมนุษยชาติ ซึ่งก็คือการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศกับรัฐบาลอียิปต์

ที่มา iqna.ir