ผู้นำสูงสุดอิหร่าน ประณาม สื่อฝรั่งเศสตีพิมพ์ภาพการ์ตูนล้อเลียนท่านศาสดา(ศ)

ผู้นำสูงสุดอิหร่าน ชี้ : การดูหมิ่นศาสดาอิสลามเพื่อเบี่ยงเบนความคิดจากแผนการของสหรัฐฯสำหรับภูมิภาคนี้

722

อยาตุลลอฮ์ ซัยยิด อะลี คาเมเนอี  ได้ออกมาประณามเหตุการณ์ที่สื่อฝรั่งเศสตีพิมพ์ภาพการ์ตูนล้อเลียนท่านศาสดา(ศ) ซึ่งเนื้อความของผู้นำสูงสุดของการปฏิวัติอิสลามมีดังนี้:

ถือเป็นความผิดบาปที่ยิ่งใหญ่และไม่น่าให้อภัย ที่สิ่งพิมพ์ภาษาฝรั่งเศสได้ทำการดูหมิ่นภาพลักษณ์อันเจิดจรัสและศักดิ์สิทธิ์ของท่านศาสดาอิสลามผู้ยิ่งใหญ่ (ศ)  ซึ่งมันเปิดเผยถึงความเกลียดชัง ความอคติ และอาฆาตพยาบาท ของสถาบันทางการเมืองและวัฒนธรรมของโลกตะวันตกที่มีต่ออิสลามและชุมชนมุสลิมอีกครั้ง   ข้ออ้างเรื่องเสรีภาพในการพูดที่จะไม่ประณามอาชญากรรมครั้งใหญ่นี้ที่นักการเมืองฝรั่งเศสบางคนได้พูดนั้นถูกปฏิเสธอย่างสิ้นเชิงและไม่ถูกต้องและเป็นการลวงโลก   นโยบายต่อต้านอิสลามอย่างลึกซึ้งของยิวไซออนิสต์และรัฐบาลที่อหังการเป็นสาเหตุของการเคลื่อนไหวที่ไม่เป็นมิตรดังกล่าวซึ่งเกิดขึ้นอย่างน้อยอีกครั้งหนึ่ง

การเคลื่อนไหวในช่วงเวลานี้ อาจเป็นแรงจูงใจในการเบี่ยงเบนความคิดของประชาชาติและรัฐบาลในเอเชียตะวันตกจากแผนการอันชั่วร้ายที่สหรัฐฯและระบอบไซออนิสต์มีอยู่ในภูมิภาคนี้   ประชาชาติมุสลิมโดยเฉพาะในเอเชียตะวันตกในขณะที่ต้องเฝ้าระวังในประเด็นของภูมิภาคที่อ่อนไหวนี้แล้วก็จะต้องมีความเฉลียวฉลาดและไม่ลืมความเป็นปรปักษ์ของนักการเมืองและผู้นำตะวันตกที่มีต่อศาสนาอิสลามและมุสลิม

والله غالب علی امره

(อัลลอฮ์ทรงเป็นผู้พิจิตในกิจการของพระองค์)

ซัยยิด อะลี คาเมเนอี

8-9-2020

https://fa.alalamtv.net/news