เศร้า : แม่ปาเลสไตน์กอดลาลูกน้อยหลังทหารยิวไซออนิสต์บุกบ้านกลางดึก

5

นักเขียนหญิงที่เคลื่อนไหวเพื่อสิทธิชาวปาเลสไตน์ โผเข้ากอดลูกน้อย พร้อมบอกลาครั้งสุดท้าย ก่อนถูกทหารอิสราเอลพาตัวออกไปจากบ้านพักกลางดึก

มีการเผยภาพและเรื่องราวสุดสะเทือนใจ เมื่อ ลามา คาเตอร์ นักเขียนและนักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิชาวปาเลสไตน์วัย 42 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ในเมืองเฮบรอน ในปาเลสไตน์ ได้โผเข้าโอบกอด ยะห์ยา ลูกชายวัย 3 ขวบ ด้วยความรัก เพื่อเป็นการบอกลาครั้งสุดท้าย ก่อนที่จะถูกกลุ่มทหารอิสราเอลจับตัวไป ในขณะที่ลูกน้อยยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าจะได้มีโอกาสพบหน้าผู้เป็นแม่อีกหรือไม่

ภาพถ่ายดังกล่าว ถูกถ่ายโดย เบซาน ลูกสาวอีกรายของลามา โดยเธอได้ยืนยันว่า แม่ของเธอถูกกลุ่มกองกำลังทหารอิสราเอล บุกจับตัวแม่ของเธอในบ้าน

ขณะที่สื่อท้องถิ่นก็ได้ลงรายงานยืนยันว่าเกิดเหตุดังกล่าว พร้อมระบุว่าทหารอิสราเอล ได้นำกำลังบุกเข้าในบ้านของลามาตอนเวลาประมาณ 02.00 น. และจับตัวเธอออกไปกลางดึก

สำหรับลามา เธอเป็นนักเขียนและนักเคลื่อนไหว ที่มักออกมาวิพากษ์วิจารณ์อิสราเอลรวมถึงการเคลื่อนไหวของอิสราเอลในฉนวนกาซา เว็บไซต์บัซฟีดนิวส์ยังระบุว่าลามาเป็นหนึ่งในกลุ่มคนอย่างน้อย 14 คน ที่ถูกกองกำลังอิสราเอลจับตัวไปกลางดึกในคืนนั้น

อย่างไรก็ตามจากภาพของลามาที่ก้มตัวกอดลูกน้อย ก่อนจะถูกทหารอิสราเอลพาตัวออกไปยามดึกนั้น ได้ก่อให้เกิดกระแสความโกรธแค้นอย่างมากบนโลกออนไลน์ โดยผู้คนจำนวนมากได้ออกมาทวีตข้อความ เรียกร้องให้มีการปล่อยตัวเธอออกมา นอกจากนี้ยังมีการแชร์ภาพดังกล่าวออกไป พร้อมติดแฮชแท็ก #LamaKhater พร้อมระบุ “พระเจ้าจะอยู่กับคุณ”


 

fa.abna24.com