ผู้นำสูงสุดอิหร่านชี้ ศัตรูที่แท้จริง คือผู้ที่คอยหว่านเมล็ดพันธ์แห่งความแตกแยก

790

วันนี้คนจำนวนหนึ่งที่อยู่ในส่วนต่างๆ ของโลกอิสลาม ที่มีนามว่า กลุ่มตักฟีรีย์ วะฮ์ฮาบีและซะละฟีย์ กำลังพยายามที่จะทำลายอิหร่าน ทำลายชีอะฮ์

พวกเขากำลังกระทำสิ่งต่างๆ ที่เลวร้าย กำลังทำสิ่งต่างๆ ที่น่ารังเกียจ แต่คนเหล่านี้ไม่ใช่ศัตรูที่แท้จริง ทุกคนพึงรับรู้ถึงสิ่งนี้ พวกเขากำลังแสดงความเป็นศัตรู พวกเขากำลังแสดงความโง่เขลา แต่ทว่าศัตรูที่แท้จริงนั้นคือผู้ที่กำลังปลุกปั่นคนเหล่านี้อยู่ ผู้ที่มอบเงินให้แก่พวกเขา ผู้ที่เมื่อแรงบันดาลใจของบุคคลเหล่านี้ลดน้อยถอยลง พวกเขาก็จะใช้สื่อต่างๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจแก่คนเหล่านี้

ศัตรูที่แท้จริงคือผู้ที่คอยหว่านเมล็ดพันธ์แห่งความแตกแยกและความขัดแย้งระหว่างกลุ่มต่างๆ ที่ไม่รู้และโง่เขลา และประชาชนผู้ถูกอธรรมของอิหร่าน คนเหล่านี้คือมือที่ซ่อนเร้นของบรรดาเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงและหน่วยสืบราชการลับ ด้วยเหตุนี้เราจึงได้กล่าวซ้ำอยู่บ่อยครั้งว่า กลุ่มต่างๆ ที่ไร้ปัญญาเหล่านี้ที่กำลังเผชิญหน้ากับระบอบสาธารณรัฐอิสลาม ด้วยชื่อชาวซะละฟีย์ ตักฟีรีย์และด้วยชื่ออิสลามนั้น เราไม่ถือว่าพวกเขาเป็นศัตรูหลัก (ศัตรูที่แท้จริง) พวกเราถือว่าพวกท่าน (หมายถึงกลุ่มต่างๆ เหล่านี้) เป็นพวกที่ถูกหลอกลวง เราขอกล่าวกับคนเหล่านี้ว่า

لَئِن بَسَطتَ اِلَىَّ یَدَکَ لِتَقتُلَنى ما اَنا بِباسِطٍ یَدِىَ اِلَیکَ لِاَقتُلَکَ اِنّى اَخافُ اللهَ رَبَّ العَلَمین

หากท่านยื่นมือของท่านมายังฉันเพื่อที่จะฆ่าฉัน ฉันก็จะไม่ยื่นมือของฉันไปยังท่านเพื่อจะฆ่าท่าน แท้จริงฉันกลัวอัลลอฮ์ พระอภิบาลแห่งสากลโลก (ซูเราะฮ์อัลมาอิดะฮ์ / อายะฮ์ที่ 28)

แม้ท่านจะทำผิดและมุ่งมั่นที่จะเข่นฆ่าพี่น้องมุสลิมของท่าน แต่เราถือว่าท่าน (มนุษย์) ผู้โง่เขลาและไม่รู้นั้น ไม่สมควรที่เราจะมุ่งมั่นในการเข่นฆ่าเขา แต่ทว่าเราก็จะต้องปกป้องตนเอง ใครก็ตามที่รุกรานเรา เขาจะต้องเผชิญกับกำปั้นอันหนักหน่วงของเรา นี่คือเรื่องปกติ แต่เราเชื่อว่าคนเหล่านี้ไม่ใช่ศัตรูหลักของเรา พวกเขาถูกหลอก ศัตรูหลักนั้นคือศัตรูที่อยู่หลังม่าน…

ส่วนหนึ่งจากสุนทโรวาทของท่านผู้นำ ในพิธีรำลึกครบรอบ 25 ปี การอสัญกรรมของท่านอิมามโคมัยนี (ร.ฮ.)