อิสลามเป็นศาสนาอันดับสองที่กำลังขยายตัวอยู่ในยุโรป

369

iqna – สถิติอย่างเป็นทางการแสดงให้เห็นว่า อิสลามเป็นศาสนาอันดับสองที่กำลังขยายตัวอยู่ในยุโรป ในประเทศอิตาลี โดยที่ร้อยละ 34 ของผู้อพยพที่อาศัยอยู่ในประเทศนี้เป็นชาวมุสลิม

เว็บไซต์ “egyptwindow.net” รายงานว่า หนังสือพิมพ์ “เพรสอินโฟ” ของฝรั่งเศสกล่าวว่า ชาวต่างชาติประมาณ 2,400,000 คนที่พำนักอยู่ในอิตาลี จำนวน 820,000 คนเป็นชาวมุสลิม

บนพื้นฐานคำรายงานของหนังสือพิมพ์ฝรั่งเศสนี้ ชนกลุ่มน้อยชาวมุสลิมของอิตาลี มีการดำเนินกิจกรรมในด้านเศรษฐกิจอย่างแข็งขัน โดยที่ประมาณร้อยละ 4 ถึง 5 ของ GDP เป็นของชาวมุสลิม

นอกจากนี้ยังมีมัสยิดประมาณ 700 แห่งอยู่ในอิตาลี แต่แม้จะมีการร้องขอต่อเนื่องจากชนกลุ่มน้อยชาวมุสลิมในประเทศอิตาลี แต่จนถึงขณะนี้อิสลามก็ยังคงไม่ได้รับการยอมรับอย่างเป็นทางการในอิตาลี และดูเหมือนว่าการคัดค้านจากบางพรรคการเมือง อย่างเช่น พรรคฝ่ายขวาและกลุ่มหัวรุนแรงของ “สมาคมสหพันธ์ภาคเหนือ” อย่างน้อยที่สุดประเด็นนี้จะยังไม่สามารถบรรลุผลได้ในช่วงเวลานี้

ในขณะที่ “Carlo Liberati” หนึ่งในบาทหลวงอาวุโสของคาทอลิกในอิตาลีได้เตือนในช่วงเดือนนี้เกี่ยวกับกรณีที่ว่า ยุโรปกำลังจะเปลี่ยนเป็นทวีปมุสลิมภายในอีก 10 ปีข้างหน้า