อัลกุรอานโองการใด ที่อ่านในพิธีสาบานของทรัมป์

1118

iqna.ir – อัลกุรอานโองการใดที่ถูกอัญเชิญอ่านในพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งของโดนัล ทรัมป์ ประธานาธิบดีคนใหม่ของอเมริกา

อิหม่าม โมฮัมหมัด มาญิด ได้ถูกรับเชิญให้ไปสวดภาวนา(ขอดุอาอฺ)ให้ โดนัล ทรัมป์ ประธานาธิบดีคนใหม่ของอเมริกาในสัปดาห์แรกของเขาในฐานะประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา

ท่านได้ใช้โอกาสนี้ อ่านอัล-กุรอานจากซูเราะฮฺ อัลหุญร๊อต และ ซูเราะฮฺ อัรฺรูม ให้ประธานาธิบดีคนที่ 45 ของสหรัฐอเมริกาฟัง

โองการแรก

«يَا أَيُّهَا النَّاسُ إِنَّا خَلَقْنَاكُمْ مِنْ ذَكَرٍ وَأُنْثَى وَجَعَلْنَاكُمْ شُعُوبًا وَقَبَائِلَ لِتَعَارَفُوا إِنَّ أَكْرَمَكُمْ عِنْدَ اللَّهِ أَتْقَاكُمْ إِنَّ اللَّهَ عَلِيمٌ خَبِيرٌ

“โอ้มนุษยชาติทั้งหลาย แท้จริงเราได้สร้างพวกเจ้าจากเพศชาย และเพศหญิง และเราได้ให้พวกเจ้าแยกเป็นเผ่า และตระกูลเพื่อจะได้รู้จักกัน แท้จริงผู้ที่มีเกียรติยิ่งในหมู่พวกเจ้า ณ ที่อัลลอฮ.นั้น คือผู้ที่มีความยำเกรงยิ่งในหมู่พวกเจ้า แท้จริงอัลลอฮ.นั้นเป็นผู้ทรงรอบรู้อย่างละเอียดถี่ถ้วน”(อัลหุญร๊อต 13)

โองการที่สอง

وَمِنْ آيَاتِهِ خَلْقُ السَّمَاوَاتِ وَالْأَرْضِ وَاخْتِلَافُ أَلْسِنَتِكُمْ وَأَلْوَانِكُمْ إِنَّ فِي ذَلِكَ لَآيَاتٍ لِلْعَالِمِينَ

“และหนึ่งจากสัญญาณทั้งหลายของพระองค์คือ การสร้างชั้นฟ้าทั้งหลายและแผ่นดิน และการแตกต่างของภาษาของพวกเจ้าและผิวพรรณของพวกเจ้า แท้จริงในการนี้แน่นอน ย่อมเป็นสัญญาณสำหรับบรรดาผู้มีความรู้”(อัรฺรูม 22)

อิหม่าม โมฮัมหมัด มาญิด เป็นอิหม่ามประจำมัสยิด “อดัมส์ ในวอร์จิเนีย ซึ่งได้เลือกอ่านโองการจากอัลกุรอานทั้งสองโองการเพื่อส่งสัญญาณทางการเมืองบางอย่างให้ประธานาธิบดีคนใหม่และคณะผู้บริหารงานของเขา

อิหม่าม โมฮัมหมัด มาญิด เป็นบุคคลที่โดดเด่นของชาวมุสลิมในกรุงวอชิงตันซึ่งเป็นหนึ่งใน 26 ผู้นำทางศาสนาที่เข้าร่วมในพิธีสาบานตนครั้งนี้

สิ่งที่ต้องติดตามดู เมื่อทรัมป์ได้ฟังอัลกุรอานและเสียงอัลกุรอานครั้งนี้จะส่งผลต่อทรัมป์หรือไม่อย่างไร….. ????