ตราบใดที่ “อยาตุลลอฮ์ คาเมเนอี” ยังมีชีวิตอยู่ การปฏิวัติอิหร่านก็จะยังคงอยู่สืบไป…!

362

ตราบใดที่นักการศาสนาของอิหร่านยังคงเป็นผู้ปกป้องระบบทางการเมืองของพวกเขา สาธารณรัฐอิสลามแห่งอิหร่านก็จะยังคงยึดมั่นต่อหลักการสำคัญต่างๆ ในนโยบายต่างประเทศและหลักการแห่งการปฏิวัติของตน เกี่ยวกับนโยบายการต่อต้านอิสราเอลและอเมริกัน

เว็บไซต์ “Gatestone Institute” ได้เขียนในรายงานเรื่อง “อิหร่านยกระดับการข่มขู่ต่ออิสราเอลและสหรัฐอเมริกา” ว่า : จำเป็นต้องกล่าวว่า การข่มขู่ของอิหร่านที่มีต่อสหรัฐอเมริกาและอิสราเอลนั้นได้เพิ่มมากขึ้นและชัดเจนมากยิ่งขึ้น ผู้นำสูงสุดของอิหร่านกล่าวย้ำอยู่ตลอดเวลาว่า อิสราเอลจะถูกทำลายในไม่ช้านี้

Gatestone Institute ได้เขียนว่า : นอกเหนือจากภัยคุกคามเหล่านี้แล้ว เจ้าหน้าที่อิหร่านยังได้เตือนว่าที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ว่า ถ้าหากเขาก้าวผิดพลาด สิ่งนี้จะนำไปสู่การเกิดสงครามโลกและอิสราเอลจะถูกลบออกจากแผนที่

บรรดาผู้นำของอิหร่านได้ยกระดับกลยุทธ์การข่มขู่ต่างๆ ของตนต่อสหรัฐอเมริกาและอิสราเอล และพวกเขากำลังพยายามกดดันรัฐบาลใหม่ของสหรัฐอเมริกา เพื่อให้นโยบายต่างๆ ในอดีตของตนดำเนินก้าวหน้าต่อไป และจะบีบบังคับสหรัฐอเมริกาไปในทิศทางที่จะต้องจำกัดบทบาทของอิสราเอลมากยิ่งขึ้น

เว็บไซต์อเมริกันนี้ได้เขียนต่อไปอีกว่า : การดำเนินการต่อเนื่องในนโยบายต่อต้านอิสราเอลของอิหร่าน ผู้นำสูงสุดของอิหร่านได้เรียกร้องชาวปาเลสไตน์และชาวมุสลิมทั่วโลกให้ยกระดับเสียงของพวกเขาในการต่อต้านอิสราเอล นอกจากนี้บรรดาผู้นำของอิหร่านยังคงถือว่าสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศเผด็จการและเป็นซาตานตัวใหญ่

บรรดาผู้นำของกองทัพพิทักษ์การปฏิวัติอิสลามแห่งอิหร่าน (IRGC) ก็ยังข่มขู่อิสราเอลอยู่ตลอดเวลา และในปี 2016 รองผู้บัญชาการกองทัพพิทักษ์การปฏิวัติอิสลามแห่งอิหร่านได้กล่าวอย่างชัดเจนว่า อิหร่านมีขีปนาวุธนับแสนลูกอยู่นอกประเทศอิหร่านที่พร้อมจะโจมตีอิสราเอลทุกเมื่อที่ต้องการ

Gatestone Institute ยังได้เขียนอีกว่า : เช่นเดียวกันนี้ฮิซบุลลอฮ์ก็ได้เตรียมพร้อมขีปนาวุธนับแสนลูกไว้สำหรับจัดการกับอิสราเอล อิหร่านไม่มีความกังวลใดๆ ที่จะให้การช่วยเหลือด้านการเงินและการทหารแก่ฮิซบุลลอฮ์เมื่อใดก็ตามที่ต้องการ และจะไม่มีใครคัดค้านอิหร่านได้

อยา

เว็บไซต์อเมริกันนี้ได้เขียนในตอนท้ายว่า : สำหรับอิหร่านแล้วถือว่าการบรรลุข้อตกลงต่างๆ และการนิ่งเงียบของสหรัฐอเมริกาในการเผชิญกับการข่มขู่ต่างๆ ของอิหร่านนั้น แสดงถึงความอ่อนแอและความกลัว ด้วยกับท่าที่ที่แสดงถึงความอ่อนแอของอเมริกาทำให้อิหร่านยกระดับเสียงของตนดังยิ่งขึ้นตลอดเวลา

นอกจากนี้จำเป็นต้องยอมรับว่า ตราบที่ผู้นำสูงสุดของอิหร่านยังมีชีวิตอยู่ และตราบที่นักการศาสนาของอิหร่านยังคงเป็นผู้ปกป้องระบบทางการเมืองของพวกเขา สาธารณรัฐอิสลามแห่งอิหร่านก็จะยังคงยึดมั่นต่อหลักการสำคัญต่างๆ ในนโยบายต่างประเทศและหลักการแห่งการปฏิวัติของตน เกี่ยวกับนโยบายการต่อต้านอิสราเอลและอเมริกัน

ประเด็นที่สำคัญอีกประการหนึ่งก็คือ บรรดานักการเมืองในทุกระดับทางการเมืองของอิหร่านยังคงยึดมั่นต่อหลักการเหล่านี้!!

ขอบคุณข้อมูลจาก :

http://islamicstudiesth.com/index.php/18-news_articles/782-iran-threats-israel-us

http://www.jamnews.ir/detail/News/752663