สมาชิกสภาอุลามาอ์เยเมน ชี้ “เยเมน ไม่ใช่สงครามชีอะฮ์-ซุนนี..” ชาวเยเมนไม่ยอมตกอยู่ใต้การครอบงำของอเมริกาและซาอุดิอาระเบีย…!!!

918

หากพวกเขานำดวงอาทิตย์มาวางไว้ในมือขวาของฉัน และเอาดวงจันทร์มาวางอยู่ในมือซ้ายของฉัน เพื่อที่จะให้ฉันละทิ้งหน้าที่ในการช่วยเหลือศาสนานี้ ฉันก็จะไม่ละทิ้งอย่างเด็ดขาด

สมาชิกสภาอุลามาอ์เยเมน ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว ตักรีบ ว่า ในเยเมน ไม่ใช่สงครามชีอะฮ์-ซุนนี และสงครามที่เกิดขึ้นเพราะชาวเยเมนไม่ยอมตกอยู่ภายใต้การครอบงำของอเมริกาและซาอุดิอาระเบีย

อบูมุฮัมมัด อัลยะห์ยา อัลยูซูฟีย์ สมาชิกสภาอุลามาอ์เยเมน ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว ตักรีบ ว่า ในวันนี้ประเทศของเราเยเมนกำลังตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก ซาอุดิอาระเบียและพันธมิตรของพวกเขาได้ทำการปิดล้อมเราในทุกด้านทั้งภาคอากาศ ทางทะเลและภาคพื้นดิน อีกทั้งทำการทิ้งระเบิดเกือบทุกวัน ตามสถิติรายงานจากองค์กรนานาชาติเผยว่า ในทุกๆสิบนาที จะมีเด็กเยเมนเสียชีวิตหนึ่งคน

เขากล่าวเสริมว่า แม้นว่าเราตกอยู่ในสถานการณ์เช่นนี้ แต่เราก็ไม่สิ้นหวัง เรามีความเชื่อมั่นยังพระองค์ เราได้ทำการยืนหยัดต่อสู้กับศัตรูอย่างเข้มแข็ง และเรารู้ว่าชัยชนะใกล้เข้ามาแล้ว

อบูมุฮัมมัด อัลยะห์ยา อัลยูซูฟีย์ ได้ชี้ถึงการโฆษณาชวนเชื่อของบรรดาศัตรูที่ว่า สงครามในเยเมนคือสงครามระหว่างชีอะฮ์และซุนนี ว่า คำพูดดังกล่าวเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง เพราะในเยเมน ไม่ใช่สงครามชีอะฮ์-ซุนนี แต่เป็นสงครามเพราะชาวเยเมนไม่ยอมตกอยู่ภายใต้การครอบงำของอเมริกาและซาอุดิอาระเบีย

เขากล่าวเสริมว่า ถึงแม้นว่าเราจะถูกปิดล้อมอย่างอยุติธรรม โดยบรรดาผู้กดขี่ทั้งหลาย แต่เรามีความหวังต่อความช่วยเหลือจากพระองค์ ประชาชนของเราได้ทำการยืนหยัดต่อสู้ด้วยอาวุธที่ชาญฉลาด และพึ่งพาอัลกุรอานในการเผชิญหน้ากับศัตรู และเราไม่มีวันยอมจำนนต่อพวกเขาเป็นอันขาด

อบูมุฮัมมัด อัลยะห์ยา อัลยูซูฟีย์ กล่าวว่า วัฒนธรรมของเยเมน คือวัฒนธรรมของบุคคลที่กล่าวว่า “หากพวกเขานำดวงอาทิตย์มาวางไว้ในมือขวาของฉัน และเอาดวงจันทร์มาวางอยู่ในมือซ้ายของฉัน เพื่อที่จะให้ฉันละทิ้งหน้าที่ในการช่วยเหลือศาสนานี้ ฉันก็จะไม่ละทิ้งอย่างเด็ดขาด” เราก็จะยงคงยึดอุดมการณ์นี้อย่างมั่นคง พึงรู้ว่า ประชาชนชาวเยเมนจะไม่มีวันยอมก้มหัวให้กับสหรัฐอเมริกาและระบอบปกครองของราชวงศ์ซาอูดเป็นอันขาด เราจะทำการต่อสู้ต่อไปจนกว่าพระองค์จะเผยให้เห็นสัจธรรม

ในช่วงท้าย เขาได้เรียกร้องให้ประเทศอิสลามช่วยเหลือประชาชนชาวเยเมนที่ยากไร้ และถูกกดขี่ ในการลำเลียงส่งปัจจัยยังชีพและเวชภัณฑ์ให้กับชาวเยเมน

อ้างอิงจาก taghribnews