ความในใจจากหญิงคริสเตียนชาวสเปนที่ได้ซิยารัตฮะรัมท่านหญิงมะอฺศูมะฮฺ(อ.)…… นี่เป็นสถานที่แห่งจิตวิญญาณและความสงบ !

425

abna24 – หญิงคริสต์เตียนชาวสเปนที่ได้มาซิยารัตฮะรัมทานหญิงมะอฺศูมะฮฺ(อ) กล่าวว่า ฮะรัมท่านหญิงมะอฺศูมะฮฺ(อ)คือสถานที่น่าอัศจรรย์ สถานที่แห่งจิตวิญญาณและความสงบ ฉันมีความรู้สึกอิ่มเอิบใจเมื่ออยู่ในฮะรัมของท่าน และมีความฉงนใจที่ได้เห็นบรรดาสตรีทั้งหลายที่อยู่กับการเคารพภักดีพระองค์และทำการนมาซในฮะรัมของท่านหญิง(อ)

“มาร์ธา” ร่วมกับน้องสาวของเขา “Aytnta” และเพื่อนของเขานางสาว “Frnchska” จากอิตาลี ได้มาซิยารัตฮะรัมท่านหญิง(อ)ในครั้งนี้ ซึ่งเธอได้กล่าวว่า ฉันชอบอิหร่านมาก และเคยมาอิหร่านแล้วสามครั้ง

หญิงสาวชาวคริสต์เตียนนางนี้ ได้ชี้ถึงการโฆษณาชวนเชื่อของตะวันตกถึงความไม่ปลอดภัยในอิหร่านว่า อิหร่านเป็นประเทศที่สวยงามและน่าสนใจ และถ้าเราคิดว่าอิหร่านเป็นรัฐก่อการร้าย เราก็จะไม่เดินทางมายังอิหร่าน และนี่คือการเดินทางมายังอิหร่านครั้งที่สามของฉันซึ่งทุกครั้งก็ได้พาทั้งเพื่อนและน้องสาวของฉันมาด้วย

ในครั้งแรกที่เธอได้มาเยือนเมืองกุมอิหร่าน ได้กล่าวถึงจุดร่วมระหว่างอิสลามและคริสต์ว่า ทั้งสองศาสนาแห่งฟากฟ้ามีจุดร่วมที่เหมือนกันมาก เช่น การเคารพภักดีพระองค์อัลลอฮ์องค์เดียวกัน ศรัทธาในตัวของท่านหญิงมัรยัม(อ)และทั้งสองในหลาย ๆ ด้านของศาสนาที่ใฝ่ความสันติและทั้งสองมีอิทธิพลในการสร้างสันติภาพโลก

“มาร์ธา” กล่าวเสริมว่า ฉันรักอิหร่านและชาวอิหร่านและยินดีที่จะแนะนำพวกเขาในประเทศของฉันเพื่อไม่ให้พวกเขาคิดว่าพวกท่านเป็นผู้ก่อการร้าย และหากฉันคิดว่าพวกท่านเป็นผู้ก่อการร้ายแล้วฉันคงไม่มาอิหร่านอย่างแน่นอน

เธอได้เผยความรู้สึกเมื่อครั้นอยู่ในฮะรัมของท่านหญิง(อ)ว่า ฮะรัมท่านหญิงมะอฺศูมะฮฺ(อ)คือสถานที่น่าอัศจรรย์ สถานที่แห่งจิตวิญญาณและความสงบ ฉันมีความรู้สึกอิ่มเอิบใจเมื่ออยู่ในฮะรัมของท่านหญิง และฉันมีความฉงนใจที่ได้เห็นบรรดาสตรีทั้งหลายที่อยู่กับการเคารพภักดีพระองค์และทำการนมาซในฮะรัมของท่านหญิง(อ)

หญิงสาวชาวคริสต์เตียนกล่าวทิ้งท้ายว่า การที่มุสลิมให้ความสำคัญต่อการทำอิบาดะฮ์นั้น มันสร้างความประทับใจแก่ฉันมากทำให้ฉันมีความต้องการที่จะทำการศึกษาเพิ่มมากขึ้น