ภาพบรรยากาศการเดินขบวนครั้งใหญ่ในวันอัรบะอีนฮุซัยนีจากมุมกล้องของอัล-อาลัม

250

alalam – ภาพบรรยากาศการเดินขบวนครั้งใหญ่ของบรรดาประชาชนผู้ที่มีความรักต่ออิมามฮุเซนเนื่องในวันอัรบะอีน ฮุซัยนี จากนะญัฟสู่กัรบะลาประเทศอิรัก

ภาพต่างๆของสำนักข่าวอัลอาลัมเกี่ยวกับการเดินขบวนครั้งใหญ่เนื่องในวันอัรบะอีนฮุซัยนี ในประเทศอิรัก แสดงถึงความรักต่ออิมามฮุเซนของบรรดาประชาชนผู้มาเยี่ยมเยือนจากทุกสาระทิศทั่วประเทศอิรักและประเทศอื่นๆทั่วโลก

อัลอาลัมได้รายงานเกี่ยวกับการเข้าร่วมของบรรดาประชาชนผู้ศรัทธาที่มีความรักต่อหัวหน้าบรรดาชะฮีด และผู้ช่วยเหลือท่านอีก 72 คนที่พวกเขาคือ สหายผู้ภักดีที่แท้จริงต่อท่าน ในขณะที่ใกล้ถึงวันอัรบะอีน บรรดาประชาชนเป็นล้านๆคนจากประเทศต่างๆทั่วโลกได้เดินทางมาเพื่อเข้าร่วมในพิธีการรำลึกเนื่องวันอัรบะอีน ยังประเทศอิรัก

ตามรายงานจากสถิติต่างๆ อย่างน้อยที่สุด มีประชาชนมากกว่า 4 ล้าน ผู้ที่มีความรักต่ออะฮ์ลุลบัยต์ จาก 60 ประเทศทั่วโลก ได้เข้ามายังประเทศอิรัก และได้เข้าร่วมกับประชาชนประเทศนี้ที่มีจำนวนหลายล้านคนในการเดินขบวนที่ยิ่งใหญ่วันอัรบะอีน

บรรดาผู้เยี่ยมรำลึกได้เดินเท้าจากเมืองต่างๆในประเทศอิรัก โดยเฉพาะเมืองบัศเราะฮ์ ที่มีระยะห่างจากกัรบะลาอ์ ประมาณ 500 กิโลเมตร มุ่งสู่สถานที่ฝังร่างอันบริสุทธิ์ของอิมามฮุเซน โดยพวกเขาเริ่มออกเดินตั้งแต่วันแรกของเดือนซอฟัร

%e0%b8%aa%e0%b8%99%e0%b9%80%e0%b8%a3%e0%b8%b2

สถานีการเรียนรู้อัลกุรอานตามเส้นทางการเดินขบวน

%e0%b9%92

%e0%b9%93

%e0%b9%94

สถานีการจัดกิจกรรมวาดภาพสำหรับเด็กๆตามเส้นทางการเดินขบวน

%e0%b9%95

เด็กชาวนะญัฟในการต้อนรับและส่งบรรดาผู้เยี่ยมรำลึก

%e0%b9%96

ภาพผู้นำกลุ่มอันซอรุลลอฮ์ เยเมน อับดุลมะลิก อัลเฮาษี